2009 09 19 Ngày các hội đoàn ở tỉnh - Forum des associations de Taverny

Publié le par phuong oanh

 

Sep 14, '09 9:40 AM
for everyone
           
Năm nào cũng vậy, vừa bắt đầu nhập học, thì tỉnh Taverny có ngày gặp gỡ các hội đoàn trong tỉnh.
Có 106 hội tham dự vào chúa nhựt 6/9/2009. Trời vẫn còn đẹp, không mưa, không nắng, thật là lý tưởng để mọi người đi ra ngoài chơi và đi thăm các gian hàng của cá hội đoàn.

  
Năm nay, Phượng Ca có Như Lan, Arnaud, Long và Véronique lo cho Phượng Ca, tôi có thì giờ để đi gập các hội bạn và nhất là được leo lên xe lửa để đi một vòng từ nơi tổ chức qua các đường phố và qua những làng bên cạnh... thời gian đi và về cũng gần 1 tiếng..làm tôi có cảm tưởng như mình đi hè ở một tỉnh nào đó, chứ không phải đang ở tỉnh nhà.

  
Đây là ông hàng xóm người đạo Hồi giáo, hai vợ chồng rất dễ thương và đặc biệt là có rất nhiều con....

Tôi được gặp lại Désita, một người bạn trong ban vũ hoàng gia Nam Dương, thật bất ngờ khi chị đi đến gian hàng của hội múa bên cạnh Phượng Ca để hỏi thăm các sinh hoạt.
Cũng đã hơn 10 năm, chúng tôi mới được gặp lại nhau. Bây giờ chị vẫn dạy múa cổ truyền Bali và tham gia hát trong một ban hợp xướng...

Đây là gian hàng rau cỏ hoa trái. Năm nào cũng vậy, họ đem tới một trái bí đỏ để cho mọi người thử xem trọng lượng trái bí là bao nhiêu ký...Tôi cũng có thử, nhưng lần nào cũng đoán...sai.
Một ngày chuẩn bị, một ngày có mặt, năm nay chương trình đã xong, thu dọn đi về, để rồi hẹn lại năm sau, cũng vào tuần lễ đầu của tháng chín....

Chắc ai cũng mệt đừ....vì đi bộ nhiều quá....

4 Comments 
mimikhanhvan
mimikhanhvan wrote on Sep 14, '09
Thật thích khi nhìn những hoạt động phong phú của cô. Con vừa mới thấy cô đi xuyên Việt xong, giờ lại thấy tham gia hội đoàn xứ cô đang ở. Sức của cô đáng nể thiệt đó! Hihihi. Bộ mỗi tháng người ta lại tổ chức vài lễ hội như vậy hở cô? (càng đông thì càng dzui mà!)
phuongoanh
phuongoanh wrote on Sep 14, '09, edited on Sep 14, '09
Nhưng càng mệt....
nhất là được bè bạn 'cưng' thì càng ngất ngư hơn...
Bên này có thông lệ sau khi nghỉ hè rồi, thì phải bắt tay làm việc ngay từ đầu năm học.
Nên đi hè càng vui, thì về nhà càng mệt ...vì chưa được nghỉ mệt...đúng là cái vòng lẩn quẩn....

mimikhanhvan

mimikhanhvan wrote on Sep 15, '09
Nhưng mà có việc để làm thì còn hơn là không có gì để hoạt động, suy nghĩ, phải không cô Oanh? Chúc cô làm việc thật vui và có chút thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi.

Publié dans Tiêng Viêt

Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article