Sinh nhật anh Cương

Publié le par phuong oanh

 

Mar 6, '08 1:49 PM
pour tout le monde

  
Thật là lâu thiệt là lâu, từ lúc Nguyệt Ánh mời đi ăn cưới tới giờ, thời gian qua, thoáng một cái đã trên 16 năm, hôm nay, tôi mới đi dự sinh nhật 60 tuổi của anh Cương thì gia đình đã con cái đầy đũ.


Nguyệt Ánh tổ chức mừng sinh nhật lên lão anh Cương thật sang trọng ở chateau trong tỉnh Oasay, làm tôi nhớ lại đám cưới ngày nào cũng làm tiệc tại một chateau nào đó mà tôi đã quên tên rồi...
 Anh Cương vẫn có nét đẹp trai hiền lành vui vẽ, không có thay đổi dáng người, vẫn gầy gầy, mặc dù thời gian có làm cho anh Cương 'có vẽ' như thấp người một chút..., tóc hơi ít ..ít một chút vì phải lo lắng cho gia đình, và phải ...chăm sóc ba cô con gái xinh xắn.

Vì anh Cương sinh ở bên Cambốt, tôi và các bạn rủ nhau làm quà mừng sinh nhật anh đặc biệt, không cho anh biết trước. Khi anh Cương thấy cô búp bê xinh đẹp trong bộ y phục dân tộc Khờ mer, chắc anh Cương vui lắm..Trong buổi tiệc, tôi được gặp lại Lân, nhạc sĩ dương cầm về Jazz rất nổi tiếng trong giới nhạc sĩ Pháp, Lân thường đi trình diễn khắp nơi trên thế giới. Hôm nay, Lân đã đến với người em trai, và tôi rất vui được đàn ứng tác với Lân một bài trên âm hưởng ngũ cung lấy ý từ bài Mơ Về Bến Ngự của Phạm Thúy Hoan.
Một tiết mục song tấu của hai anh em Lân cũng thật là đặc biệt, ghi tar và dương cầm...nghe tiếng đàn bay bướm của họ mà thật là thích, nhẹ như hạt sương, bay bổng như làn gió và có cảm tưởng tươi mát như đang dạo chơi trên thuyền đầy hoa muôn sắc.

Hôm nay, Nguyệt Ánh, Kim Vân, Tily, Hiếu Hạnh, chị Dung cũng đã cho mọi người cởi áo cho nhau và cùng múa điệu múa lâm vong mà dân tộc Lào, Khờ mer không thể thiếu trong ngày hội.

   

Một điều lý thú nữa là cô phó nhòm Tily khéo tay cho tôi và anh Tùng được một tấm hình thiệt đẹp...

 Ý mà quên, anh Tùng là ông xã của tôi đó. Đứng ở đây (trong tấm hình) cứ tưởng tượng như là tiệc của mình vậy...cho vui.


Cám ơn Tily và Nguyet Anh nhé.
Taverny 7/3/08

Publié dans Tiêng Viêt

Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article